Loading

một vài tips "SEO THEO MUÀ VỤ" dành cho anh em KTO

17 comments
mình dùng title là một vài tips chứ ko dám đặt là title là hướng dẫn seo theo mùa vụ,trong topic này mình sẽ nêu một vài gợi ý về SEO theo mùa vụ để các bạn tham khảo ,bàn luận và đưa ra những cái "ngon" nhất.

việc quan trọng nhất của SEO theo mùa vụ chính là xác định future keyword

khi đã xác định được future key chúng ra sẽ bắt đầu tiền hành...

tuỳ vào mục đích mà chúng ra sẽ chọn những future keywork đúng và hợp lý nhất.
trước tiên,mình xin nêu ra những ưu và khuyết điểm của seo theo mùa vụ (stmv)

stmv thường sẽ có traffic trong một thời gian ngắn,ko dài...thường được chú ý đến bằng những sự kiện,tin tức nóng hổi,các ngày lễ,tết,kỷ niệm,,,traffic thường chỉ tăng đột biến trong một ngày,1 tháng,or cao nhất là 1 năm...và sau đó traffic sẽ giảm dần or mất hẳn...thế nên chỉ stmv khi bạn xác định traffic trong 1 ngày,1 tháng đó sẽ mang lại một khoản thu nhập lớn mới đáng với công sức chúng ta bỏ ra cày..

để xác đinh future key..bước đầu chúng ta sẽ liệt kê các sự kiện hot,ngày lễ,ngày tết,ngày kỷ niệm,ngày sinh.....trong vòng 1 tháng,rồi đến một năm (nếu bạn muốn seo nguyên cả một năm)

chúng ta sẽ sử dụng các google tool để tìm ra future keyword tốt nhất để thu về lượng traffic đúng với công sức bỏ ra...mình xin sơ lược thế này...

bước đầu,chúng ta sẽ dùng GW (google adword) để check search volum,giá trị Bid (nếu chơi GA),country traffic,related key,và trend của key đó..check top 20 site đối thủ và list ra...(cái này để làm gì thì các bác biết hết rồi..ko nói thêm nữa)

seo theo mùa vụ mình thường kết hợp tất cả các google tool như search,blog search,google images,google trend,google keyword tool,Traffic Estimator,google insights search,từ các tool này ngoài main keyword chúng ta còn xác định được Rising searches (các từ khoá cùng chủ đề nhưng có tỷ lệ search tăng đột biến từ 500% đến vài nghìn %)

từ những thứ trên,kết hợp với cái đầu của bạn...chúc anh em thành công!

một vài future key gợi ý

tháng 10 :halloween (31-10)
tháng 11:thanksgiving day (November 24, 2011)

các sự kiện,ngày lễ trong tháng 11 anh em tham khảo:


All Saints' Day ―Tuesday, November 1, 2011
All Saints ―Tuesday, November 1, 2011
All Souls' Day ―Wednesday, November 2, 2011
Daylight Saving Time ends ―Sunday, November 6, 2011
International Day for Preventing the Exploitation of the Environment in War and Armed Conflict ―Sunday, November 6, 2011
Eid-al-Adha ―Monday, November 7, 2011
World Science Day for Peace and Development ―Thursday, November 10, 2011
Veterans Day ―Friday, November 11, 2011
World Diabetes Day ―Monday, November 14, 2011
World Chronic Obstructive Pulmonary Disease Day ―Wednesday, November 16, 2011
International Day for Tolerance ―Wednesday, November 16, 2011
World Philosophy Day ―Thursday, November 17, 2011
International Men's Day ―Saturday, November 19, 2011
World Day of Remembrance for Road Traffic Victims ―Sunday, November 20, 2011
Universal Children's Day ―Sunday, November 20, 2011
Africa Industrialization Day ―Sunday, November 20, 2011
World Television Day ―Monday, November 21, 2011
Black Friday ―Friday, November 25, 2011
International Day for the Elimination of Violence against Women ―Friday, November 25, 2011
Lincoln's Birthday ―Friday, November 25, 2011
American Indian Heritage Day ―Friday, November 25, 2011
First Sunday Advent ―Sunday, November 27, 2011
Muharram/New Year ―Sunday, November 27, 2011
International Day of Solidarity with the Palestinian People ―Tuesday, November 29, 2011
tháng 12: merry xmas +happy new year 2012

chúc anh em thành công....em dốt văn,diễn đạt hơi kém.anh em nào muốn chém.cứ comment..mình sẽ reply hết


Nếu chơi GA, ae chỉ cần SEO theo google trends là ok. Còn SEO theo thời vụ chỉ thích hợp với Aff, ngoài ra các bạn có thể cân nhắc bán website, dĩ nhiên là bán trước thời vụ đó.

P/S: đừng tham lam, vừa GA vừa aff. Vì với 1 click kiếm đc rùi thì khả năng bạn thất thu 1 sản phẩm.
 Chơi handmade thì chả sao, ăn thua cái nội dung có chuẩn không: grammar, word flow. Nếu bán được hàng thì thay GA bằng pic và gắn link aff, sẽ có lợi hơn. Và phải biết khách hàng muốn gì thì cho khách hàng cái đó. Chơi amazon thì phải làm cho khách hàng click nhiều vào link. Cứ chuyển hết traffic cho anh Amazon, nhiệm vụ của Amazon là phải làm cho khách hàng mua . Nhưng không phải trang nào cũng chơi aff được . "Gà ghét Aff, đã Aff thì khỏi Gà" đó là nguyên tắc rồi. Mà theo ý kiến cá nhân, site nào mà chỉ tuyền aff links thì cũng không nên dùng Google Analysis cho nó yên tâm.
Mình nghĩ chẳng cần bận tâm lắm đến chuyện Gà ghét Aff hay Aff kị Gà, Mr Dean nói rất đúng đấy người ta click Gà rồi thì cũng k mua sản phẩm nữa, mà mua sản phẩm rồi thì cũng không click Gà nữa.
Không chỉ đơn giản vậy đâu bạn, nó ghét thật đấy vì những site đã làm aff thì đa số chỉ chăm chút để làm sao drive visitors click vào aff links mà coi nhẹ tính hữu ích của content - vẫn là ý kiến cá nhân thôi nhưng mình là mình rất dè chừng đại ca Google *Không bỏ chung trứng vào một rổ*
Mình nghĩ chẳng cần bận tâm lắm đến chuyện Gà ghét Aff hay Aff kị Gà, Mr Dean nói rất đúng đấy người ta click Gà rồi thì cũng k mua sản phẩm nữa, mà mua sản phẩm rồi thì cũng không click Gà nữa.
Đúng là nếu trang aff, bỏ GA thì doanh số aff sẽ lên. Còn trong quá trình test thì cứ bỏ link aff vào, nếu aff bán được thì bỏ GA chơi aff, không bán được aff thì chơi GA.
Chơi GA thì dễ, có click thì có tiền, còn chơi aff có khi cả trăm click cũng chả bán được 1 món, hay bán 1 món giá trị thấp được commission vài cents. Nhưng mà nếu bán được thì lời hơn GA gấp nhiều lần.
Theo diendan.kiemtien.co

17 comments: