Loading
3 comments

Tăng nguồn thu nhập của bạn ?


Từ trước đến nay, không ít người vẫn có thu nhập chính từ lương và chưa suy nghĩ, tìm kiếm đến các khoản thu nhập ngoài lương. Trong thời gian tới, những khoản thu nhập từ lương sẽ ngày càng một khó khăn,
vì rằng hiện nay và trong thời gian tới các doanh nghiệp đang và sẽ vật lộn với những khó khăn chung của nền kinh tế Việt Nam và nền kinh tế thế giới. Khó khăn hiện hữu ở: chi phí đầu vào cao, chi phí vốn lớn, chi phí các khâu trung gian tăng cao, đầu ra giảm do nhu cầu sụt giảm. Vấn đề nữa là với thu nhập phụ thuộc vào lương là chính khi so sánh với các nguồn thu nhập khác ta thấy sẽ có một số bất lợi chính cho nguồn thu nhập này:

-         Thu nhập từ lương chịu sự tác động lớn nhất của lạm phát, giá cả tăng cao trong lúc mức tăng của lương không tương xứng. Giá trị thu nhập từ lương ngày càng giảm sút mạnh trong bối cảnh lạm phát tăng cao.
-         Các khoản chi tiêu từ lương là các khoản chi tiêu sau thuế.
-         Nếu bạn có thu nhập cao thì chịu sự điều tiết từ luật thuế thu nhập cá nhân.
-         Bạn phải làm việc rất vất vả để có khoản thu nhập này.

Vì vậy, chúng ta cần phân tích để thấy được các khoản thu nhập ngoài lương để bổ sung hoặc thay thế cho khoản thu nhập này là điều cần thiết. Một số khoản thu nhập ngoài lương cơ bản bao gồm:

1/ Thu nhập từ đầu tư: Đầu tư bất động sản, vàng, chứng khoán, lợi nhuận từ doanh nghiệp của bạn, các quỹ… 

2/ Thu nhập thụ động: Khoản thu nhập mà bạn không cần phải làm việc mà vẫn có thu nhập. Ví dụ: Thu nhập từ việc bạn cho thuê nhà, căn hộ, cho thuê các tài sản…

3/ Thu nhập thặng dư: Đây là nguồn thu nhập từ doanh nghiệp bạn làm chủ nhưng thuê người khác quản lý.

4/ Thu nhập cổ tức: Thu nhập từ cổ phiếu và chứng khoán

5/ Thu nhập lợi tức: Thu nhập từ tiền lãi tiết kiệm, công trái

6/ Thu nhập bản quyền: Thu nhập có được từ quyền sở hữu. Ví dụ: Sách, báo, sáng tác, bản quyền phát minh của bạn

7/ Thu nhập công cụ tài chính: Thu nhập từ quyền chọn mua, chọn bán, chênh lệch tỷ giá…

Đến đây bạn bắt đầu nghiên cứu loại thu nhập nào mình thích và có khả năng thực hiện được. Sau đó bạn cần tìm hiểu sâu hơn loại thu nhập đó. Việc hiểu biết sâu sắc loại thu nhập là rất quan trọng. Để có thể thành công trong một loại thu nhập điều trước tiên bạn phải am hiểu nó, sau đó bản thực hiện thử với quy mô nhỏ, vừa thực hiện vừa đúc rút kinh nghiệm thực tế từ những thất bại cũng như những lần thành công.

Điều lưu ý quan trọng: Bạn không nên nóng vội thực hiện ngay, hãy suy nghĩ và để cho ý tưởng kiếm tiền từ nguồn thu nhập đó xuất hiện trong đầu bạn trong một thời gian nhất định. Bạn cần tranh thủ thời gian trao đổi với bạn bè những việc gì cần làm để có thể thực hiện được nguồn thu nhập đó có thể trong lúc uống cà phê, giờ giải lao....

Xu hướng mới: Bước sang thời đại thông tin, thì thu nhập sẽ có tính đa dạng hóa, bạn có càng nhiều nguồn thu nhập càng tốt. Các khoản thu nhập thụ động ngày càng đóng vai trò quan trọng trong thu nhập của bạn. Vì rằng:
-         Thu nhập thụ động sẽ ít bị chịu thuế nhất.
-         Thu nhập thu động làm mất sự ảnh hưởng của lạm phát ( Ví dụ: Giá cả cho thuê có thể tăng len theo lạm phát…)
-         Bạn không cần bỏ thời gian, công sức nhiều cho nó.


Việc tài chính của bạn giảm dần vai trò và sự phụ thuộc vào nguồn thu nhập từ lương sẽ là một sự lựa chọn thông minh cho tương lai tài chính của bạn.

Học kinh doanh bLOG

3 comments:

rasheed said...
March 4, 2019 at 8:42 AM

ارخص شركة غسيل خزانات بمكة شركة تنظيف خزانات بمكة
ارخص شركة غسيل خزانات بجدة شركة تنظيف خزانات بجدة
ارخص شركة غسيل خزانات بالدمام شركة تنظيف خزانات بالدمام
ارخص شركة غسيل خزانات بالمدينة المنورة شركة تنظيف خزانات بالمدينة المنورة