Loading

Hướng dẫn kiếm tiền từ autoblog wb tập 2

19 comments
- Traffic từ Facebook Fan Page(FP):
Điểm mình thích nhất từ FBFP và Twitter là tính không giới hạn, tính mở của các dịch vụ này.( Mình không tạo group vì 2 lý do:trước kia FB group bị giới hạn 5k thành viên,mới được dở bỏ; lý do nữa là apps cho auto post chỉ hỗ trợ cho FP, Và hình như FBML - Facebook Markup Language cho landing page không xài được cho Group (?-không sure lắm, trước kia là vậy)
Bạn tạo FP với từ khóa liên quan đến Website của bạn. (Mỗi 3-5 autoblog của mình trong một lĩnh vực của mình tương ứng với một FP).Và sau đây là một số thủ thuật với Facebook.
+ Để tạo friend trên FB bạn sử dụng Facebook Blaster Pro.
+ vấn đề của Facebook là bạn chỉ có giới hạn 5000 friend thôi nên thay vì có 1 account facebook bạn có 100 thì sao? Thêm một giới hạn là bạn sẽ bị Captcha chỉ được gỡ nếu bạn verify bằng số điện thoại. Một kỷ niệm trị giá 300k của mình là khi Vietnamobile khuyến mại mình mua 20 SIM về để kích hoạt FB, kết quả là không nhận được SMS, ẹc ẹc. Làm sao để vượt qua CAPTCHA, rất đơn giản, bạn tạo account FB rồi Like 15-20 Fanpage hoặc Group khác bạn nhập khoảng 10 lần Captcha thì bạn sẽ được remove Captcha (Vụ này chưa thấy diễn đàn nào nói ,mình tình cờ biết được.) Còn nếu bạn lười không muốn gõ 10 Captcha thì có cách auto luôn, mua 1000 captcha break mất 2-8$ tùy dịch vụ viết một cái Script cho Imacros ( Mình đặc biệt thích tool này vì bạn có thể làm auto mọi thứ trên trình duyệt một cách Human từ Spam đến register,, nói chung tất tần tật các thứ lặp lại).
+ Để autopost từ website lên FP có 2 cách hiệu quả nhất : Import Rss của bạn lên FP bằng cách vào import blog trong phần Note của FP, mỗi lần RSS của bạn có tin mới tự động FP kéo về thể hiện trên FP. Cách thứ 2 khi bạn tạo account trong Twitterfeed mình nói ở trên bạn thêm #fb ơ trong phần config sau đó tìm Apps có tên là tweetie trong FB rồi link tới account twitter của bạn, mình gọi đây là giải pháp 2in1 cho FB và twitter.
Đối với các Invite friend của người khác gửi đến thay vì bạn lick Confirm từng cái thì có thể sử dụng JS sau copy &paste vào trình duyệt:

javascript:(function(){var%20a=document.createElement("script");a.type="text/javascript";a.src="http://vern.com/mwtools/ConfirmAll.js?"+Math.random();document.getElementsByTagName("head")[0].appendChild(a)})();
javascript:elms=document.getElementById('friends').getElementsByTagName('li');for(var fid in elms){if(typeof elms[fid] ==='object'){fs.click(elms[fid]);}}
hoặc sử dụng srcipt "Facebook Invites" cho Grease monkey trên FF ( Script này cũng có thể Auto Invite friends nếu bạn sở hữu máy có CPU ngon, em xài con ULV Core Dou 1.2Mhz nên xài cái Script này là "đứng hình"luôn.
Sau khi có lượng Friend kha khá cho các account FB bạn vào FanPage invite friend đến các FP, thay vì lick từng Friend bạn sử dụng script này để invite all friends to FP (chỉ áp dụng được cho FF và Chrome ,IE khong xài được)

javascript:elms=document.getElementById('friends').getElementsByTagName('li');for(var fid in elms){if(typeof elms[fid] === 

'object'){fs.click(elms[fid]);}}
Và rồi rung đùi chờ Fan tới website của bạn.
Ah một chuyện mình rất thích ở FB đó là tính lan truyền của FB, còn được gọi là Chaos Marketing trên FB, đó là thông tin được 1 user tương tác lan truyền giống như bạn ném một hòn sỏi xuống hồ nước tạo ra làn sóng lan tới khắp nơi, tưởng tượng là lan tới bạn của bạn, bạn của bạn lại ném đi một hòn sỏi thì sức lan truyền kinh khủng,không trách được VN với TQ filter FB với Twitter, không lạ tí nào.
Có một tip nho nhỏ dành cho các bạn khi đăng ký các dịch vụ online FB,Twitter, thậm chí cả DDTH. Nếu bạn đăng ký email sẽ không cho bạn đang ký trùng email, có hai cách giải quyết cho chuyện này, tất cả email confirm sẽ chuyển về một chỗ và bạn có thể dùng ConfirmAccount.exe trong gói Article Auto Submiter để autoconfirm hoặc tool đi kèm SENuke để autoconfirm tất cả các confirm links:
- Sử dụng Gmail account: vì Gmail đối xử abcdf@gmail.com giống như abc.df@gmail.com hoặc a.b.cdf@gmail.com v.v.v... nên chỉ sử dụng 1 email để đăng ký tất cả các account.
- Dùng gói Google Apps: đăng ký một domain bất kỳ trên co.cc cũng được đại loại là free-mail-service.co.cc v.v... sau đó catchall email, khi đăng kí gõ đại abc@free-mail-service.co.cc hoặc djdkdkdk@free-mail-service.co.cc gì đó, tất cả các confirm email sẽ đến cùng 1 chỗ, dùng tool trên để check

[=========> Bổ sung bài viết <=========]

Như đã nói ở trên: hai từ quan trọng là Traffic và Keywords, em sẽ nói lướt qua mỗi phần những vấn đề em biết và cho là cốt lõi nhất, còn những phần râu ria em sẽ lướt qua, còn phần nào cốt lõi mà em chưa biết khi em biết sẽ hầu chuyện các bác sau .
Phân tích Keywords:
Dạo quanh DDTH thấy các bác cao thủ hướng dẫn rất nhiều tool để phân tích các Keyword nhưng tựu chung là xoay quanh Google Keywords Tool. Các newbie như em luôn đau đầu vì vấn đề này.
Em vốn lười biếng nên phải suy nghĩ rất nhiều để tóm một mục đích là mọi thứ auto và ăn sẵn .Sau đây em giới thiệu các bác vài mánh nho nhỏ để có được keyword có traffic cao, tỷ lệ click tốt, phí trả cho keyword được bid cao mà cạnh tranh lại thấp , nói chung rẻ,bền,đẹp.
Thứ nhất : http://www.spyfu.com (SF)đây là trang web cung cấp rất nhiều dịch vụ miễn phí có trả tiền có.Ở đây em chỉ nói về dịch vụ miễn phí.
Bác gõ 1 từ khóa vào ví dụ "camera" ô tìm kiếm ,SF sẽ trả về trang web sau:
http://www.spyfu.com/Term.aspx?t=254390 các bác vào link này sẽ biết em nói về cái gì

Cost/Click: $0.52 - $1.53
Advertisers: 9+7 (350.00 %) 
Clicks/Day:39.0k - 49.3k
Search Results: 321,000,000 +16,000,000 (5.25 %) 
Cost/Day: $20.41k - $75.45k+$0.00 (0.00 %)
Search Volume: 74,666

Nhưng đây chỉ là một từ khóa làm sao để có các từ khóa "ăn sẵn" có liên quan?
Các bác vào google.com dùm em gõ vào ô tìm kiếm nội dung sau:
site:spyfu.com camera
Các bác sẽ thấy tất cả các từ khóa có liên quan đến Camera chọn chừng 5 cái các bác ăn ý. Quan trọng nhất là phải có Advertisers không ai bid thì Cost cao cũng vô dụng, Search Volume cao nhưng Search Result thấp thôi .
Cách thứ hai cũng ăn sẵn luôn.Các bác dl file xls em đính kèm dưới đây, search all trong Excel với keyword bác quan tâm,tóm vài em có chỉ số đáng iu rồi xài http://rapidshare.com/files/39476452..._2010.rar.html
Nhờ bạn Wannabe mình mới nhớ ra vụ án này
Mình quên mất một chuyện quan trọng khi tạo backlink để xuất hiện backlink nhanh chóng đối với Search Engine (SE) bạn phải ping website của bạn cũng như backlink đến website của bạn. Mình sử dụng dịch vụ miễn phí tại http://www.pingomatic.com, site là là site official của team xây dựng Wordpress dùng để ping tới hầu hết các SE quan trọng.Tuy nhiên mỗi lần ping chỉ được 1 link nên mất thời gian để ping số lượng lớn mình dùng 2 cách sau:
- Xài dịch vụ của http://www.pingdevice.com :trang này dùng script để gửi các link được paste vào textbox để gửi đến Pingomatic. Tuy nhiên do giới hạn của Textbox nên bạn cũng chỉ gửi được hữu hạn số link.
- Viết 1 script cho Imacros ( Có cho IE lẫn FF)tạo danh sách các link vào một file svc trên excel sau đó dùng script sau để gửi đến Pingomatic. Cái này bạn xài unlimited luôn.Dưới đây là script có 2 thông số cần lưu ý đó là tên file csv và file này có 3 columns với nội dung là links cần ping, link đến RSS( nếu cần, nếu khong chơi luôn link)

VERSION BUILD=6500420   
SET !DATASOURCE pingomatic.csv
SET !DATASOURCE_COLUMNS 3
SET !DATASOURCE_LINE {{!LOOP}}
SET !ERRORIGNORE YES
TAB T=1
CLEAR   
URL GOTO=http://pingomatic.com/   
TAG POS=1 TYPE=INPUT:TEXT FORM=ACTION:/ping/ ATTR=ID:title CONTENT={{!COL1}} 
TAG POS=1 TYPE=INPUT:TEXT FORM=ACTION:/ping/ ATTR=ID:blogurl CONTENT={{!COL1}}
TAG POS=1 TYPE=INPUT:TEXT FORM=ACTION:/ping/ ATTR=ID:rssurl CONTENT={{!COL3}} 
TAG POS=1 TYPE=INPUT:CHECKBOX FORM=ACTION:/ping/ ATTR=ID:chk_weblogscom&&VALUE:on CONTENT=YES 
TAG POS=1 TYPE=INPUT:CHECKBOX FORM=ACTION:/ping/ ATTR=ID:chk_feedburner&&VALUE:on CONTENT=YES 
TAG POS=1 TYPE=INPUT:CHECKBOX FORM=ACTION:/ping/ ATTR=ID:chk_myyahoo&&VALUE:on CONTENT=YES 
TAG POS=1 TYPE=INPUT:CHECKBOX FORM=ACTION:/ping/ ATTR=ID:chk_blogrolling&&VALUE:on CONTENT=YES 
TAG POS=1 TYPE=INPUT:CHECKBOX FORM=ACTION:/ping/ ATTR=ID:chk_weblogalot&&VALUE:on CONTENT=YES 
TAG POS=1 TYPE=INPUT:CHECKBOX FORM=ACTION:/ping/ ATTR=ID:chk_topicexchange&&VALUE:on CONTENT=YES 
TAG POS=1 TYPE=INPUT:CHECKBOX FORM=ACTION:/ping/ ATTR=ID:chk_bloglines&&VALUE:on CONTENT=YES 
TAG POS=1 TYPE=INPUT:CHECKBOX FORM=ACTION:/ping/ ATTR=ID:chk_collecta&&VALUE:on CONTENT=YES 
TAG POS=1 TYPE=INPUT:CHECKBOX FORM=ACTION:/ping/ ATTR=ID:chk_postrank&&VALUE:on CONTENT=YES 
TAG POS=1 TYPE=INPUT:CHECKBOX FORM=ACTION:/ping/ ATTR=ID:chk_google&&VALUE:on CONTENT=YES 
TAG POS=1 TYPE=INPUT:CHECKBOX FORM=ACTION:/ping/ ATTR=ID:chk_icerocket&&VALUE:on CONTENT=YES 
TAG POS=1 TYPE=INPUT:CHECKBOX FORM=ACTION:/ping/ ATTR=ID:chk_blogstreet&&VALUE:on CONTENT=YES 
TAG POS=1 TYPE=INPUT:CHECKBOX FORM=ACTION:/ping/ ATTR=ID:chk_pubsubcom&&VALUE:on CONTENT=YES 
TAG POS=1 TYPE=INPUT:CHECKBOX FORM=ACTION:/ping/ ATTR=ID:chk_syndic8&&VALUE:on CONTENT=YES 
TAG POS=1 TYPE=INPUT:CHECKBOX FORM=ACTION:/ping/ ATTR=ID:chk_blogs&&VALUE:on CONTENT=YES 
TAG POS=1 TYPE=INPUT:CHECKBOX FORM=ACTION:/ping/ ATTR=ID:chk_technorati&&VALUE:on CONTENT=YES 
TAG POS=1 TYPE=INPUT:CHECKBOX FORM=ACTION:/ping/ ATTR=ID:chk_newsgator&&VALUE:on CONTENT=YES 
TAG POS=1 TYPE=INPUT:CHECKBOX FORM=ACTION:/ping/ ATTR=ID:chk_blogdigger&&VALUE:on CONTENT=YES 
TAG POS=1 TYPE=INPUT:CHECKBOX FORM=ACTION:/ping/ ATTR=ID:chk_moreover&&VALUE:on CONTENT=YES 
TAG POS=1 TYPE=INPUT:CHECKBOX FORM=ACTION:/ping/ ATTR=ID:chk_newsisfree&&VALUE:on CONTENT=YES 
TAG POS=1 TYPE=INPUT:CHECKBOX FORM=ACTION:/ping/ ATTR=ID:chk_tailrank&&VALUE:on CONTENT=YES 
TAG POS=1 TYPE=INPUT:CHECKBOX FORM=ACTION:/ping/ ATTR=ID:chk_skygrid&&VALUE:on CONTENT=YES
TAG POS=1 TYPE=INPUT:CHECKBOX FORM=ACTION:/ping/ ATTR=ID:chk_audioweblogs&&VALUE:on CONTENT=YES 
TAG POS=1 TYPE=INPUT:CHECKBOX FORM=ACTION:/ping/ ATTR=ID:chk_rubhub&&VALUE:on CONTENT=YES 
TAG POS=1 TYPE=INPUT:CHECKBOX FORM=ACTION:/ping/ ATTR=ID:chk_geourl&&VALUE:on CONTENT=YES 
TAG POS=1 TYPE=INPUT:CHECKBOX FORM=ACTION:/ping/ ATTR=ID:chk_a2b&&VALUE:on CONTENT=YES 
TAG POS=1 TYPE=INPUT:CHECKBOX FORM=ACTION:/ping/ ATTR=ID:chk_blogshares&&VALUE:on CONTENT=YES  
WAIT SECONDS=1  
TAG POS=1 TYPE=SPAN ATTR=TXT:Send<SP>Pings<SP>»  
'WAIT SECONDS=30

Quay lại câu hỏi trên, mình có kinh nghiệm chia sẻ ở đây, thực ra mình cũng phân vân không biết có hiệu quả hay ko. Chắc các bác làm SEO quá rành về thuật ngữ Linkwheel cho một site mô hình ở đây http://rapidshare.com/files/39482668...dlinkwheel.png . Tuy nhiên bây giờ phương pháp này nghe đồn không còn hiệu quả nữa (tuy nhiên theo mình có vẫn còn hơn không), mà xuât hiện một khái niệm mới đó là Link Village,mình áp dụng cho 3 websites:
Kết quả sau 1 tuần:
Site về Ipad lên top 10 của G!
Site về nón bảo hiểm không thấy tăm hơi trên G lẫn Y!
Site về nội dung tiếng Việt lên top 2 của Y! nhưng không thấy tăm hơi trên G!
Mô hình này ở đây http://rapidshare.com/files/39482660...age_system.pdf
Mô hình này cần 35 website cho 1 website cần SEO. Mình lập và quản lý link bằng cách sử dụng công cụ free database của dịch vụ đám mây của http://creator.Zoho.com thấy rất ổn và dễ quản lý ( ban đâu dùng excel nhưng bất tiện quá).
Tóm lại là chưa kết luận được gì nhưng xem ra cũng có hiệu quả phết.
Hehe, các bác thử làm một link Village xem công việc kiếm tiền online của em đơn điệu và nhàm chán tới cỡ nào
Quay trở lại câu chuyện phân tích keyword. Hai phương pháp "ăn sẵn" nhắc ở trên tuy rằng cũng rất hiệu quả nhưng em đánh giá cung không cao do cái gì có sẵn hoặc không có gì kiểm chứng tính xác thực hoặc nếu xác thực thì lại dẫn đến nghịch lý là mức cạnh tranh rất cao. ( tuy rằng điểm khích lệ em về tâm lý đó là có từ khóa được trả đến vài triệu đô một ngày chứng tỏ rằng ngành này rất có tiềm năng và rất năng động đáng để tìm hiểu và đầu tư nghiêm túc- Ở đâu có mùi đô la là em phấn khích lắm )
Thứ ba Sử dụng các công cụ phân tích,như em nói ở trên các công cụ phân tích này thực ra chi xoay quanh kết quả của Google Keyword Tool nên độ xác thực cũng rất tin cậy (hông tin anh Hai G! thì tin ai bây giờ) nhưng được phân tích thêm các chỉ sổ khác rất trực quan giúp các bác định hướng và sử dụng thông tin có hiệu quả mà không phải tự tay tính toán và phân tích
Hai phần mềm mà em đã sử dụng qua và rất tâm đắc đó là "Micro Niche Finder" và "Market Samurai", hiện nay em chỉ tập trung vào sử dụng Market Samurai để phân tích kw đặc biệt về chỉ số về cạnh tranh SEOC và chỉ số SEOT trước khi mua domain, xây dựng autoblog và làm SEO.
Các bác download Market Samurai ở đây http://rapidshare.com/files/39535407...ai.0.85.42.air
Thuốc ở đây: http://rapidshare.com/files/395388634/marketsamurai.zip
Hướng dẫn cài đặt:

Instructions for (non expired) (fresh installs):
Install MS

EXIT MS

Copy activation.key and proxy2.cache from the patch folder into

Code:
c:\Documents and Settings\YOURNAME\Application Data\MarketSamurai.<bunch of hex numbers>.1\Local Store\
ista and Win 7 User
C:\Users\ [YOURNAME YOU SIGNED ON WINDOWS FROM] \AppData\Roaming\MarketSamurai.<bunch of hex numbers>.1\Local Store\

Disable your internet connection.

Then run MS. 

Wait a few, until it starts, then load a project or start a new one. Then re enable your net conection and use as normal.

video hướng dẫn sử dụng rất chi tiết ở đây http://rapidshare.com/files/39517923...i_-_Part_1.flv
Phần 2:http://rapidshare.com/files/39538739...i_-_Part_2.flv
Một mẹo nhỏ ở đây về tìm kiếm Backlink tốt cho keyword của mình em tạm gọi là "theo chân người khổng lồ" đó là sử dụng công cụ của Yahoo tại đây
http://siteexplorer.search.yahoo.com...&bwmo=d&bwmf=s
để phân tích các trang đứng đầu top 5 trên kết quả của Google để ăn theo các backlink được tạo ra, có thể mường tượng được cách các "trùm" này tạo backlink từ đó mình tạo theo để có được thứ hạng tốt trên SE. Và nhớ kỹ luôn luôn ping các backlink vừa tạo ra để được backlink nhanh chóng.
Afh, có chuyện em cần lưu ý các bác liền là đừng làm gì tạo backlink nhanh một cách bất thường, em đã từng tạo backlink cho một site khoảng 200 backlink trong một ngày ở dạng Angela style ( Tết rảnh quá), kết quả 1 domain đó bị thảy vào sandbox của anh Hai G!, đến bây giờ chưa được thả ra, nên nếu phấn khích quá cũng không tốt
Nói lại về phương pháp Angela Backlink các bác nên cài hai tool này để sử dụng thường xuyên : Roboform và SEOquake cho FF/Chrome, bây giờ lang thang đâu đó cứ thấy Rankpage cao và do-follow là em "bụp" vài backlink liền nhanh như chớp chỉ mất vài giây , thấy backlink dofollow em mừng còn hơn thấy gái dâm ngoài đường.
Bổ sung chút xíu về tool của Yahoo, các bác nên export list trên (đã được Y! sort thứ tự về mức độ ưu tiên từ cao đền thấp, 1000 link đầu tiên) copy thả vào tool "Check and Compare.." của SEOquake để phân tích, sort lại theo PR lựa cái nào từ PR5-PR9 rồi "bem" cho em, kiểu gì cũng "bổ" không ngang thì dọc.

Tác giả :chuyenhenho101
đón xem tập 3 ! bạn sẽ hiểu nhìu hơn về seo cũng như kiếm tiền trên mạng của tác giá

19 comments: