Loading

Hướng dẫn kiếm tiền từ autoblog wb tập 1

56 comments
Những sai lầm đầu tiên:
Mua domain tại PA: Domain đầu tiên em mua ở PA, thanh toán bằng tiền mặt
Cá nhân em thì dịch vụ của PA không có gì để phàn nàn, công ty của em vẫn mua dịch vụ của PA nhiều năm nay, nhưng theo ý em nên mua domain của các cong ty ở nước ngoài với những lý do sau:
-Support nhanh như chớp.
-Luôn có các chương trình khuyến mãi :bây giờ em vẫn mua domain ở Godaddy với giá $1 cho domain Info, giảm chi phí đầu tư ban đầu- sau 1 năm domain đó có thể tự nuôi nó với $10/năm.
- Thay đổi DNS nhanh- hầu như tức thời.
-Các dịch vụ công thêm miễn phí như SEO, link building xài cũng ok- miễn phí nên cũng sơ đẳng nhưng có còn hơn không.
Không có thẻ tín dụng để mua online: Sau khi quyết định mua hosting tại Hostgator vì không có thẻ tín dụng nên đành mượn của nhỏ bạn để mua gói Hosting rẻ tiền thứ 2 ( Support unlimited domain, unlimited BW và lưu trữ- không mua gói rẻ nhất vì chỉ support 1 domain).
Ẹc vì Vn nổi tiếng về fraud nên không thể tưởng tượng được là quá nhiêu khê, mất 5-6 lần verify lần lượt các kiểu mới mua được Hosting ( Scan CMDN của em- Scan thẻ tín dụng, Scan Passport của người chủ thẻ, pay 2 lần- trả thêm 1 lần để confirm sau đó Hostgator trả lại.).
Quá nhiêu khê nên em làm ngay thẻ tín dụng Visa ở Đông Á. Tốn 200k/năm nhưng quá tiện lợi.
Vì vậy em khuyên các bác nên thủ thẻ tín dụng để tiện lợi hành nghề.
Những sai lầm đầu tiên
- Sử dụng source Wordpress cho từng domain thay vì sử dụng Wordpress MU cho tất cả các domain
Đây là sai lầm lớn nhất của em cho đến giờ phút này.
Do ko rành rẽ gì về coding nên em chọn Wordpress như Engine để làm công tác phổ biến thông tin. Em chọn Wordpress vì những lý do sau:
- Đơn giản: rất đơn giản cho người mới bắt đầu, miễn phí, gọn nhẹ
- Dễ SEO
- Plugins hỗ trợ nhiều
- Themes phong phú.
Vì em có công việc kinh doanh nên không thể dành fulltime cho việc này ( tương lai có thể ..) nên em chọn theo hướng Autoblog với số lượng nhiều hơn là chất lượng- Em kỳ vọng mỗi autoblog mang lại $0.1 ngày. Kế hoạch từ giờ đến cuối năm nay em đạt được được 300 autoblog.
Và đây là sai lầm: Đầu tiên mất 7 ngày để setup blog đầu tiên- đọc tài liệu, setup, config.....
Thấy nhiêu khê quá nên em sử dụng một script để quản lý tạo blog thay vì dùng fantastico của Cpanel. Ban đầu em rất sướng vì có thể tạo một blog từ một chỗ duy nhất với tất cả các plugins và themes cài sẵn. Sau khi tạo 20 blogs với subdomain cho domain duy nhất mua từ PA, em mới phát hiện ra sai lầm đó mỗi blog chiếm một không gian lưu trữ trên host nên nhanh chóng tăng lên, chỉ số Inodes trên Cpanel đỏ rực. Số database cũng tăng lên chóng mặt theo số lượng blogs. Không chóng thì chầy kiểu gì cũng chạy ì ạch. (Bổ sung:Em đã xài cái Script này http://www.wpmanagerdx.com/)
Do chưa chưa có kiến thức và kinh nghiệm nên đành để đó chưa biết sao.
Tạm thời để đó.... nói sau
- Không phân tích keywords:
Vì phần lớn traffic kỳ vọng cho autoblog là từ Search Engine ( Organic traffic) nên phải phân tích kỹ keywords về traffic, Competitor cũng như brainstorm về nội dung.
Ban đầu em chỉ làm mirco niche một cách buồn cười là dòm xung quanh mình bắt đầu lượm đại cho vào :kiểu như ra công viên thấy người ra chơi xe mô hình thể là làm về RC racing, bà hàng xóm có bầu nên làm về pregnacy, bồ cũ tập Yoga làm về Yoga.
Cũng chẳng có phân tích gì nên cũng làm tèm lem về chẳng có định hướng gì cả nên sau 3 tháng có được $2/ngày
Thứ nhất từ khóa quá cạnh tranh nên SEO quá khó- đặc biệt với dạng vừa học vừa làm như em.
Thứ hai: chả có ai search từ khóa đó nên có lên top cũng chả ai tìm.
Thứ ba: Làm quá nhiều từ khóa nên mất nhiều thời gian.


- Không phân tích keywords:
Thứ tư: vì không phân tích từ khóa nên em mua mấy cái domain kiểu kiểu như đọc thấy hay hay,,độ dài ngắn (5-6 ký tự), ẹc sau đó mới phát hiện ra là kiểu này không làm Autoblog cho mirco blog được vì SEO ngất xỉu cũng không ngóc lên được.
- Autoblog không dùng plugin
Em đến Autoblog một cách tình cờ cũng tình cờ nhặt được trên mạng khi nghiên kiu về joomla khi đọc thread về com lấy tin tự động bên luyenkim.net, thông tin về VietSpider ( thề với các bác chưa bao giờ em thấy một cái Crawler nào hay hơn cái của bác này.)
Thế là em làm Autoblog bằng một cách cũng hay ho nhưng mất thời gian và bảo đảm là các bác có thể áp dụng cho autoblog một cách hạn chế về số lượng:
a/Chọn một blog nào đó, hoặc site nào đó có cấu trúc kiểu Joomla, Dupral hay bất cứ CMS nào.
b/ Dùng Viet Spider(VS) lấy toàn bộ website đó về
c/ Lưu ý là khi cài Viet Spider chọn Database là Mysql ( cài WAMP trước khi cài VS)
d/ Sau khi VS lấy toàn bộ về bạn xuất database ra dạng .sql
e/Wordpress có một chức năng tuyệt vời là bạn có thể schedule để post bài cho tương lai và schedule này lưu thời gian trong một field của database của WP
f/ Em sync tiêu đề, nội dung, link cho hình ảnh của WP và VS và dùng Openoffice để tạo random thời gian - các bác có thể schedule từ quá khứ cho đến tương lại, nên blog của bạn có thể trông "lớn tuổi" hơn cả website mà các bác clone và có thể kết hợp nhiều site thành 1 blog.
g/ Sau đó upload hình ảnh mà VS lấy về lên host và import database lên WP bằng myphpadmin có sẵn của Hosting.
h/Chúc mừng bạn có autoblog có thể quăng để đó tự động post tới năm 2050 tự động.
Nhưng trời ơi, mất 2 ngày cho 1 autoblog, em không thể chấp nhận được chuyện này, vì nếu em làm đều đặn hằng ngày thì kế hoạch 300 autoblog của em mất đến 2 năm (!!!). Gù lưng luôn

Ngoài lề chút xíu: Tại sao em lại nêu các sai lầm lên trước khi đi vào chi tiết vì một lý do là nếu số lượng blog tăng lên thì bất kỳ sai lầm nào cũng trả giá đắt về thời gian và công sức.
Quan điểm của em là cứ nhào vô làm không có công thức cố định nào nên làm đi cái đã, vừa làm vừa tuning nên mỗi lần áp dụng cái gì mới hoặc điều chỉnh có cái có sẵn thề với các bác là "đuối luôn" mà mất thời gian thì có nghĩa là thời gian dành cho gia đình con cái giảm xuống nên đôi lúc em cảm thấy hết sức có lỗi với các con.
Vì quan điểm trên nên em làm autoblog với số lượng lớn, nếu 1 blog kiếm được $0.1 thì 300 cái của em sẽ được $30/ngày, tức là $1000/tháng. (Em thấy con số này đáng tin cậy vì em đã kiếm được trung bình $10/ngày từ GA sau khi đạt được số lượng autoblog là 100- chưa kể tiền kiếm được từ Amazon).
Ở là trên là một số sai lầm chính yếu mà mình mắc phải khi làm việc, bây giờ mình đi vào chi tiết hơn.
Từ ngày nhúng chân vào ngành này mình bị ám ảnh chỉ có hai chữ: Keyword và Traffic. Mình cho rằng mình đang khi kiếm tiền bằng autoblog với GA mình đang ở class thấp nhất của nghề kiếm tiền với Internet Marketing. Với autoblog mình qua tâm hàng đầu về traffic ( thực ra sẽ lồng vào nội dung về keywords)
Trước hết là về traffic, với cá nhân mình, traffic cho autoblog của mình đến từ 3 nguồn chính sau- thứ tự ưu tiên giảm dần/tỷ lệ : Search Engine (SE) (G!:60%,Y!:20%,B!:10%), Twitter, Facebook (90%/4%/3% theo thống kê của Google Analytics).
Để có được traffic từ SE website của bạn phải xuất hiện ở top 10 của trang đầu tiên của SE. Mà các bạn làm về SEO biết rõ nhất về cái giá phải trả cho một keyword xuất hiện ở top 10, top 5 và top 1.(Bây giơ khi ngủ mình cũng nằm mơ thấy keyword ( không phải là longtail keyword -miễn bàn) xuất hiện ở top 1 của G! (Nếu có 1 keyword xuất hiện ở top1 bảo đảm bạn giàu to- hehe).
Phương pháp cá nhân của mình là chơi số lượng nhiều và phân tích kỹ Keyword để chỉ số SEOC ( SEO competior -chỉ số về tổng số kết quả trả về khi search trên Google về một từ khóa ở thứ tự nhất định) ở trong khoảng 100.000 với chỉ số SEOT (SEO Traffic- chỉ số kỳ vọng nhận được click daily nếu bạn xuất hiện ở top1 trên G!) kỳ vọng là 100 cho mỗi keyword- mình sẽ có trung bình 5 keywords chính cho mỗi mirco niche autoblog.
Thứ đến là bạn phải có nhiều dofollow backlink có Pagerank cao trỏ đến site của bạn. Mình sử dụng một số thủ thuật sau để tạo backlink đến site ( lưu ý từ đây về sau mình chỉ nhắc đến các công cụ auto vì số lượng blog của mình lớn nên không bàn về các thủ thuật thủ công-( thủ công là hiệu quả và cao giá- hàng nào cũng vậy không cứ gì IM)),mỗi thứ mình chỉ setup một lần và từ đó về sau là auto.( các thuật ngữ phổ biến ở đây mình sẽ không giải thích cụ thể, các bạn tự Gúc nhé)
+Trackback link từ các blog khác: sử dụng PingCurl plugin, plugin này tự động search trên Google Blog với từ khóa là tiêu đề của bài viết sau đó gửi Pingback đến blog tìm được và tạo 1 link trên ở cuối bài viết đến blog đó. Nếu chủ blog kia để mặc định thì cơ hội link của bạn xuất hiện ở phần comment với ghi chú là Trackback là 90%.
+Backlink từ các mạng Social 2.0- Ning,Status.net,Wordpress.... Đây là phần nhạy cảm nhất và hay nhất theo cá nhân mình- vì chưa thấy ai chia sẻ trên mạng bao giờ.
Bí quyết ở đây là sử dụng plugin Post2mail của WP ( Plugin này gửi post tới một địa chỉ mail được config trước) để gửi mail theo cá nhân mình không nên sử dụng PHPmail hay gì gì đó của WP mà bạn sử dụng plugin configure-smtp để sử dụng account Gmail để gửi mail từ WP. ( Mail của bạn sẽ không bao giờ bị gửi vào Spam box). Sau đó tìm các mạng Social 2.0 như Wordpress tạo account ở đó và config để site này nhận post từ email và bạn biết thế là bạn có 1 backlink cho mỗi post.
Đối với các mạng xã hội không nhận post từ email bạn có thể sử dụng tính bắc cầu với site http://www.onsugar.com.Site này cho phép tạo blog và nhận post từ mail sau đó gửi đến >100 các mạng xã hôi khác như WP, Ning,Status.net....( cụ thể sẽ có khi bạn tạo acccount ở đấy)
+backlink từ Profile của các diễn đàn (Còn được gọi là Angela Backlink- Tên của một bà trùm về phương pháp này và được cộng đồng đặt tên luôn cho PP): Bạn có thể tạo link thủ công hoặc sử dụng SENuke tự động.
+back link từ Blog comment: Lưu ý là hiện nay các link đến từ WP comment hầu như là no-follow ( không giá trị) nên bạn phải tìm các blog do-follow để comment. Xác suất để comment rồi được approved xuất hiện là 1/1000 nên để bạn có được tỷ lệ cao phải comment phù hợp với nội dung để làm chuyện này bạn phải phân tích keyword và lưu danh sách keyword này dùng về sau.
Để tìm danh sách blog do-follow với nội dung nói về keyword mình dùng công cụ THEBlogCommenterV3.0 để tìm các blog hỗ trợ Luvcomment-Nofollowfree-keywordluv-Topcomment sau đó post comment sẽ có dofollow backlink, export lấy danh sách các blog.
Để autocomment đến các site trong list mình sử dụng Ultimate Wordpress comment Submitter. Cái tool này có thể auto comment đến 10.000 site trong vòng 30 phút. Hiệu quả 10% ( trừ các site để Captcha không comment được)
+ Backlink từ các diễn đàn và các trang rao vặt: Nếu không ngại các bạn có thể spam các diễn đàn vừa có back link vừa có traffic nhưng có cái là tỷ lệ convert từ traffic dạng này rất kém mà phiền toái nữa nên mình không mặn mà gì lắm.
-Traffic từ Twitter:
Một chuyện làm đau đầu các bạn trên Twitter là tăng số lượng followers. Có vài điều lưu ý ở đây:
Số lượng người bạn following trên Twitter giới hạn là 150/người và 150/IP trong 1 giờ.Nếu bạn vượt qua số lượng này bạn sẽ bị banned 100%
Nếu số lượng following của bạn đạt đến 2000, bạn phải có số followers vượt qua 2000 bạn mới được tiếp tục following.
Traffic từ Twitter mình đánh giá cao hơn traffic từ Facebook, đặc biệt nếu bạn hướng đến CPA hoặc Aff vì tính định hướng keywords của Twitter. Bạn nên đặt account name với Keyword của bạn, nếu may mắn chưa có người đặt tên đó thì bạn sẽ ngạc nhiên khi search keyword trên google, lên TOP như chơi
Với các công cụ sau nếu một người tweet có chứa keyword bạn chọn trước thì account của bạn sẽ tự động follow họ: TwitterAdd, Humming Bird ...., còn nếu chơi theo kiểu giết lầm còn hơn bỏ sót bạn xài: Twitter Blaster Pro.
Không phải lúc nào bạn follow người ta cũng follow bạn nên bạn cần phải unfollow những người không follow bằng cách dùng dịch vụ của http://refollow.com, chỉ vài click chuột là bạn unfollow tất cả những người không follow bạn.
Số lượng traffic của bạn sẽ tăng theo số lượng follower của bạn có được.
Để auto post lên twitter có nhiều cách trong đó có 2 cách cơ bản mà mình sử dụng đó là sử dụng plugin của WP ( có nhiều trên, bạn Gúc) và cách thứ 2 đó là sử dụng http://twitterfeed.com. Bạn tạo 1 account và tweet tất cả post của bạn được lấy từ RSS của website của bạn đến account twitter.
Như đã nói ở trên Traffic từ Twitter với autoblog không có tỷ lệ convert cao nhưng cũng cải thiện được tỷ lệ CTR

Đón xem phần 2 
tác giả :chuyenhenho0101

56 comments:

Anonymous said...
March 7, 2013 at 5:58 AM

[url=http://buyonlineaccutanenow.com/#zgidr]buy accutane online[/url] - cheap generic accutane , http://buyonlineaccutanenow.com/#vujch accutane online without prescription

Anonymous said...
May 7, 2014 at 8:27 PM

Everything is very open with a clear description of the issues.
It was definitely informative. Your site is very helpful.
Thank you for sharing!

Visit my blog post; qi wireless charging

Anonymous said...
August 6, 2014 at 11:16 AM

I'm curious tto find out what bllg platform you are working with?
I'm having sme minor security issues with my latest website andd I
would like to find something more safe. Do you have any suggestions?


Review my blog post: dell inspiron destop 3000 series review ()

Unknown said...
September 22, 2014 at 1:45 AM

Cám ơn, bài viết bổ ích !
------------------------------------------------
Blog Đầm bầu giá rẻ Online
Web: http://dambaugiareonline.blogspot.com
Xem thêm các mẫu đầm bầu giá rẻ Online : Đầm bầu giá rẻ online
Xem them cac mau dam bau gia re Online : Dam bau gia re online

Anonymous said...
October 18, 2014 at 10:52 AM

Hello tҺere, Ӏ found ƴour blog bү meаns of Google while lookihg ffor ɑ ѕimilar matter, ƴour web sute gott ɦere up, іt ѕeems great.
I have bookmarked іt in my google bookmarks.
Hi thеre, jսst changed into aware ߋf yohr weblog through Google, аnd fopund thɑt it
iѕ trulƴ informative. I am gonna bе careful for brussels.
І'll appreciatre if үou proceed thos in future. А lot of people ѡill likеly be benefited fгom
yoսr writing. Cheers!

ʜere is mу blog ::download Hack Games

Anonymous said...
November 3, 2014 at 11:22 PM

Bạn chưa biết hay chưa có kinh nghiệm trong việc Lắp đăt hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn ISO 14000, mình sẽ giúp bạn tham gia trực tiếp, làm việc và nghiên cứu trên dự án thực Lắp đăt hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn ISO 14000 trên q6 đang thi công


Thông tin dự án: Lắp đăt hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn ISO 14000

Mọi thông tin liên hệ

- Chuyên viên môi truờng: TRẦM NGUYỄN HOÀNG NAM

- Mobile: (08) 38942582 – 0945100009

- Ðịa chỉ van phòng: 372/1 Nguyễn Van Nghi, p7, Gò Vấp

- Email: kd3@phongvietjsc.com

Anonymous said...
November 6, 2014 at 3:33 AM

Công cụ tìm kiếm trên google đã trở thành nơi tìm kiếm một lượng khách hàng rất lớn.Vai trò của vị trí cáo trên google hết sức quang trọng đốivới lượng khách hàng tìm kiếm trên mạng. và đưa doanh thu vượt gấp 10 lần cũng như truyền bá nhanh đến người khách hang
Web: 10 ngay len top Google

loipham said...
November 24, 2014 at 7:41 AM

Thanks
---------
Click xem chi tiết: link vào nhà cái 12bet nhanh nhất hoặc link vao nha cai 12bet nhanh nhat hoặc 12bet

Unknown said...
December 2, 2014 at 7:31 AM

Thông tin căn hộ Jovita Bình Chánh, chỉ với 870 triệu/căn. Bạn có thể tham khảo thông tin tại webiste. Bán căn hộ Jovita Bình Chánh | Ban can ho Jovita Binh Chanh

Unknown said...
February 2, 2015 at 9:31 PM
Chance Chari said...
May 11, 2015 at 7:36 PM
thietkenoithat said...
May 30, 2015 at 3:55 AM

Bài viết rất hay và chi tiết
..........................
Mr.Hiệp
Đam Mê Bóng Đá
bong88 l bong88

Anonymous said...
December 14, 2015 at 8:57 AM
Anonymous said...
March 27, 2016 at 4:16 AM
Linda said...
June 28, 2016 at 1:09 AM

Thank you for such a sweet tutorial - all this time later, I've found it and love the end result. I appreciate the time you spent sharing your skills.
Run 3 | Stick Run 2 | Return Man 2

cara menggugurkan kandungan said...
February 9, 2018 at 7:57 AM

a pride for me to be able to discuss on a quality website because I just learned to make an article on

rasheed said...
March 4, 2019 at 5:53 AM

شركة تنظيف خزانات بالمدينة المنورة تقدم خدماتها فى جميع مناطق المدينة المنورة
نقدم غسيل خزانات بافضل المواد المطهرة و المعقمة القادرة على القضاء على كل ملوثات المياه فى الخزانات الارضية والعلوية