Loading

Bài học làm giàu của tổng thống

4 comments
Từ Abraham Lincoln, John Kenedy nổi tiếng trong lịch sử nước Mỹ đến những vị tổng thống nắm quyền gần đây như Bill Clinton... đều để lại những bài học đáng giá trên con đường sự nghiệp của họ.
- Franklin D. Roosevelt - Chế ngự nỗi sợ
Là tổng thống thứ 32 của Hoa Kỳ và là khuôn mặt trung tâm của các sự kiện thế giới giữa thế kỷ 20, Franklin cho rằng, điều duy nhất khiến chúng ta phải sợ chính là nỗi sợ hãi. Sự sợ hãi có thể khiến bạn bỏ qua nhiều cơ hội quý giá và mãi luẩn quẩn không tìm ra lối thoát.
Những bài học sự nghiệp đáng giá từ các tổng thống Mỹ
Franklin cho rằng, điều duy nhất khiến chúng ta phải sợ chính là nỗi sợ hãi
Nhậm chức năm 1933, tại thời điểm mà nền kinh tế Mỹ đang suy thoái ở giai đoạn cao trào, Franklin đã mạnh dạn đi những nước cờ mạo hiểm để đưa đất nước thoát khỏi khủng hoảng, củng cố sức mạnh quân sự trong thời chiến.
Bởi vậy, điều quan trọng là bạn cần phải chế ngự nỗi sợ hãi, không để nỗi sợ phá hỏng giấc mơ nghề nghiệp, không dám mạo hiểm để phát triển sự nghiệp bền vững.
- John F. Kenedy và bài học sau sai lầm
John F. Kenedy là vị tổng thống thứ 35 của nước Mỹ và là chính khách trẻ tuổi nhất đắc cử vị trí này.
Ai cũng có lúc mắc sai lầm, kể cả các vị tổng thống bởi đơn giản họ cũng là những người bình thường chứ không phải thần thánh. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải rút ra được những bài học đáng giá sau những sai lầm ấy và John F. Kenedy là vị tổng thống như vậy.
Sau lễ nhậm chức, Kenedy phê chuẩn phát động chiến tranh xâm lược Cuba. Cuộc xâm lược thất bại thảm hại làm chính quyền Kenedy rơi vào bế tắc. Nhưng không bi quan hay đổ lỗi cho người khác, Kenedy đã đứng dậy, lên tiếng nhận trách nhiệm sau thất bại và người Mỹ tôn trọng ông vì điều đó.
Trong công việc hằng ngày, không thể tránh khỏi sai lầm, thất bại. Đừng bao giờ trốn tránh trách nhiệm hay đổ thừa cho người khác, hãy dũng cảm nhận lỗi và rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Đồng nghiệp sẽ nể phục bạn và sếp cũng có cái nhìn tôn trọng bạn hơn.
- Richard Nixon và việc giữ sạch đôi tay
Tổng thống Richard Nixon cho chúng ta bài học nên giữ mình trong sạch nếu không muốn dính dáng vào các vụ bê bối và nhanh chóng bị hạ bệ hoặc bị kẻ khác chơi xấu.
Những việc sai trái sớm muộn cũng bị lôi ra ánh sáng, giống như cái kim trong bọc lâu ngày sẽ bị lòi ra. Vì thế, nếu không muốn phá hỏng con đường công danh sự nghiệp thì tốt nhất hãy đàng hoàng, ngẩng cao đầu trước mọi ý định, kế hoạch.
- Abraham Lincoln và bài học về sự thức thời
Không phải tự nhiên mà Lincoln được đánh giá là một trong những vị tổng thống vĩ đại nhất nước Mỹ. Kể từ cuộc nội chiến của nước Mỹ, Lincoln đã nhanh chóng nhận ra đây là bước ngoặt lịch sử của đất nước, và đã có những điều chỉnh vai trò của mình để phù hợp với thời đại. Ông phát triển quân đội, giải phóng nô lệ và mạnh tay hơn trong chi tiêu. Dù có nhiều lời chỉ trích, không đồng tình nhưng Lincoln vẫn bảo vệ quan điểm, hoàn cảnh mới cần có suy nghĩ và cách làm mới.
Ứng dụng bài học của Lincoln, bạn nên biết cách cập nhật kiến thức, để không bị tụt hậu so với thời đại. Muốn làm được điều đó, bạn cần có ý thức học hỏi mọi lúc, mọi nơi, tiếp cận những cái mới bằng cách sẵn sàng tham gia các khóa học bổ sung hoặc tự tìm hiểu để điều chỉnh bản thân cho phù hợp.
- Bill Clinton và tình yêu công sở
Là tổng thống thứ 42 của Hoa Kỳ, giai đoạn cầm quyền của Clinton được chú ý nhiều nhất với sự bùng nổ về kinh tế lâu dài nhất trong lịch sử nước này.
Những bài học sự nghiệp đáng giá từ các tổng thống Mỹ
Vụ bê bối tình ái với nữ thực tập sinh khiến Bill Clinton nhiều phen điêu đứng
Tuy nhiên, những thành tích đó không thể khiến người ta quên đi cuộc tình bê bối đầy tai tiếng của ông với nữ thực tập sinh Monica Lewinsky. Vụ bê bối tình ái này bị phanh phui trên các phương tiện truyền thông đại chúng, Bill Clinton đã cuống cuồng bảo vệ không chỉ danh dự, hạnh phúc gia đình mà còn cả chiếc ghế tổng thống đang bị lung lay.
Những cuộc tình công sở chớp nhoáng dù chỉ là say nắng giữa ban trưa cũng dễ khiến gia đình tan vỡ, sự nghiệp tiêu tan, uy tín và danh dự sụp đổ, nhất là khi bạn đang ngồi ở vị trí lãnh đạo. Điều quan trọng là phải biết vượt qua những cám dỗ, biết giữ mình để không bị rơi vào những vòng xoáy không lối thoát.
Hải Như
Theo CareerBuilder/Bưu Điện Việt Nam

4 comments: